Hôm 16/11, luật sư của chiến dịch tranh cử Trump đồng thời là cựu công tố viên liên bang Sidney Powell đã công bố một bản tuyên thệ gây chấn động của một nhân chứng đã chứng kiến ​​cách phần mềm bầu cử bí mật thao túng phiếu bầu mà không để lại dấu vết.

cách phần mềm Dominion hoạt động
Một viên chức bầu cử thu thập tổng số lượng các lá phiếu khiếm diện từ một máy bỏ phiếu ở Milwaukee, Wisconsin vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Scott Olson/Getty Images)

Người tố giác này – được đào tạo trong quân đội Venezuela, bao gồm cả đội vệ binh quốc gia của tổng thống Venezuela – phác ra những nét chính của một âm mưu giữa các giám đốc điều hành phần mềm của Smartmatic, cựu độc tài Venezuela Hugo Chavez, và các quan chức bầu cử của nước đó, để bảo đảm cho ông Chavez được tái đắc cử và duy trì quyền lực trong nhiều năm. Người tố giác cho biết ông đã có mặt tại nhiều cuộc họp.

“Tôi đã chứng kiến ​​sự ra đời và quá trình hoạt động của một hệ thống bỏ phiếu điện tử tinh vi cho phép các nhà lãnh đạo của chính phủ Venezuela thao túng việc lập bảng phiếu bầu trong các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương, và chọn người đắc cử để giành được và duy trì quyền lực của họ”, bản khai tuyên thệ nêu rõ.

“Kể từ thời điểm đó, ông Chavez không bao giờ thua bất kỳ cuộc bầu cử nào. Trên thực tế, ông ta đã có thể bảo đảm chiến thắng cho chính ông ta, cho đảng của ông ta, cho các thành viên Quốc hội và cho các thị trưởng của các thành phố”.

Người tố cáo cho biết “phần mềm và thiết kế cơ bản của hệ thống bầu cử điện tử và phần mềm của Dominion và các công ty lập bảng bầu cử khác đều dựa trên phần mềm hậu duệ của Hệ thống Quản lý Bầu cử Smartmatic”.

“Nói tóm lại, phần mềm Smartmatic nằm trong DNA của mọi hệ thống và phần mềm của công ty lập bảng thống kê phiếu bầu,” người tố cáo nói.

Bản khai tuyên thệ nói rằng Dominion là một trong ba công ty lập bảng thống kê phiếu bầu lớn ở Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 15/11, bà Powell cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang.” Bà tuyên bố rằng phần mềm bầu cử của Hoa Kỳ đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” của ông Trump sang cho ông Biden.

Người tố cáo cho biết công ty Smartmatic đã tạo ra một hệ thống làm ẩn danh lựa chọn của cử tri bên trong máy bỏ phiếu và sau đó đưa ra kết quả mong muốn vào cuối ngày bầu cử. Không có phiếu bầu nào có thể được truy ngược lại cho cá nhân mỗi cử tri.

Bản tuyên thệ nêu rõ rằng trong cuộc bầu cử Venezuela vào tháng 4/2013, những kẻ chủ mưu đã phải cắt Internet trong hai giờ để khởi động lại máy móc, vì Nicolás Maduro đang thua Henrique Capriles Radonski quá nhiều phiếu.

Người tố giác cho biết ông Chavez cuối cùng đã xuất khẩu phần mềm này sang Bolivia, Nicaragua, Argentina, Ecuador, và Chile.

Hôm 12/11, một phát ngôn viên của Dominion Voting Systems cho biết công ty này “dứt khoát phủ nhận bất kỳ khiếu nại nào về bất kỳ sự chuyển đổi phiếu bầu nào hoặc các vấn đề phần mềm trong hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi.”

Trong một tuyên bố gửi tới tờ Denver Post, phát ngôn viên này cho biết: “Các hệ thống của chúng tôi tiếp tục kiểm đếm các phiếu bầu một cách chính xác và đáng tin cậy, đồng thời các nhà chức trách bầu cử của tiểu bang và địa phương đã công khai xác nhận tính liêm chính của quy trình này”.

Charlotte Cuthbertson
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]