Cố vấn COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Anthony Fauci nói rằng ông tin trẻ em từ 2 đến 5 tuổi sẽ cần chích ba liều vaccine COVID-19 của Pfizer.

“Hóa ra là liều lượng khác, cụ thể là nhóm khác, từ 24 tháng đến bốn tuổi vẫn chưa đạt đến mức độ không thấp hơn (non-inferiority, thử nghiệm không thấp hơn được thực hiện để chứng minh phương pháp điều trị mới là hiệu quả nhưng không cần thiết phải vượt trội hơn với phương pháp điều trị hiện có), vì vậy các nghiên cứu vẫn được tiếp tục,” ông Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng Quốc gia và Các bệnh truyền nhiễm kể từ năm 1984, cho biết trong một cuộc họp báo về COVID-19 hôm thứ Tư (26/01).

Ông Fauci tiếp tục nói rằng đối với trẻ em, “có vẻ như đây sẽ là một phác đồ ba liều. Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể dự đoán khi nào chúng ta sẽ thấy [một giấy phép sử dụng khẩn cấp] với điều đó bởi vì công ty vẫn đang trình bày dữ liệu trước FDA.”

Các thử nghiệm lâm sàng của vaccine này ở trẻ em dưới 5 tuổi đang được tiến hành, bao gồm một thử nghiệm kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của vaccine ở trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Bất chấp lời tuyên bố, ông Fauci thừa nhận rằng ông không “muốn đoán trước những gì [Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm] sẽ làm.”

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần kiên nhẫn và biết chắc chắn một điều rằng đó là lý do tại sao hệ thống hoạt động vì FDA rất cẩn trọng trong khả năng của họ” để xem xét các loại dược phẩm và vaccine.

Trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm dân số duy nhất không đủ điều kiện để chích vaccine ngừa COVID-19.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, ở trẻ em là rất thấp. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ JAMA Network Open ngày 11/01 cho thấy trẻ em từ 17 tuổi trở xuống có ít nguy cơ phát triển các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Các tác giả cũng viết: “Ngược lại với một số nghiên cứu khác, chúng tôi không phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh rất nhỏ có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng cao hơn. Trong một số nghiên cứu mà trẻ sơ sinh rất nhỏ được xác định là có nguy cơ cao hơn, kết quả được quan tâm là nguy cơ nhập viện hoặc nhập viện ICU, trong khi chúng tôi đã yêu cầu các can thiệp chăm sóc đặc biệt hoặc các biến chứng.”

Trong một nghiên cứu được công bố hồi hè năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số trẻ em tự tử nhiều hơn gấp 5 lần so với số trẻ em tử vong vì COVID-19 trong đợt phong tỏa đầu tiên ở Anh Quốc.

Đồng thời, dữ liệu cho thấy một số khu vực và quốc gia có tỷ lệ chích ngừa cao đã chứng kiến ​​số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục trong những ngày gần đây, một phần được thúc đẩy bởi biến thể Omicron. Chẳng hạn như hồi đầu tháng 01/2022, các quan chức y tế Israel đã công bố một kỷ lục mới về số ca nhiễm COVID-19, mặc dù Israel là một trong những quốc gia có tỷ lệ chích ngừa cao nhất trên thế giới.

Điều này xảy ra khi các quan chức y tế trên khắp thế giới gần đây cho biết họ đang theo dõi một biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao hơn của Omicron, được gọi là BA. 2, đã được tìm thấy ở ít nhất 40 quốc gia. Một số cơ quan y tế ở Hoa Kỳ đã thông báo về sự hiện diện của biến thể phụ ở các tiểu bang tương ứng của họ.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: