Tại Thụy Sĩ, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Basel đã xác nhận một trường hợp dương tính với virus corona từ một mẫu da sau khi xét nghiệm mẫu dịch từ đường hô hấp cho kết quả âm tính. Trường hợp này đã được báo cáo trên Tạp chí khoa học Lancet.

Trường hợp được báo cáo là một cụ bà 81 tuổi, có triệu chứng sốt, phát ban toàn thân nên đã được lấy mẫu dịch từ mũi, họng để xét nghiệm và xét nghiệm kháng thể được thực hiện 6 tuần sau đó đều cho kết quả âm tính.

Kết quả này đặt ra một loạt câu hỏi về những thiếu sót tiềm ẩn trong xét nghiệm sử dụng tăm bông lấy dịch mũi họng hiện nay. Theo các tác giả, xét nghiệm mẫu sinh thiết da có thể được sử dụng như một công cụ để chẩn đoán bổ sung.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]