Theo Fox News, các Nghị sỹ Dân chủ đã tranh luận từ suốt đêm 25/10 đến ngày 26/10 tại Thượng viện để phản đối việc xác nhận Thẩm phán Barrett vào Tòa án Tối cao. 

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – ông Chuck Schumer cho biết vào tối hôm 25/10: “Các đảng viên Dân chủ Thượng viện đang phản biện để chống lại quy trình giả mạo này của các đảng viên Cộng hòa Thượng viện. Chúng tôi sẽ không ngừng chiến đấu.”

Trong khi cuộc tranh luận căng thẳng đang diễn ra ở Thượng viện, Nhà Trắng đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện chào mừng việc Thượng viện Cộng hòa xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào tối ngày 26/10 giờ địa phương.

Theo một quan chức Nhà Trắng, tại sự kiện, Thẩm phán Tòa án Tối cao bảo thủ Clarence Thomas sẽ thực hiện một trong hai lời tuyên thệ nhậm chức bắt buộc đối với các thẩm phán cho bà Barrett. 

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]