Theo Epoch Times, hai nghị sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley và Ron Johnson, những người đã chủ trì cuộc điều tra của Thượng viện về các thương vụ của gia đình ông Joe Biden, cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực điều tra của mình vào năm 2021 sau khi Quốc hội mới tuyên thệ nhậm chức.

Ông Johnson cho biết: “Tôi sẽ không nhắm mắt làm ngơ” trước những diễn biến gần đây trong cuộc điều tra cho dù nhiều đồng sự của ông không mấy mặn mà với việc kéo dài cuộc điều tra này.

Ông Johnson, Trưởng Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện giải thích: “Nhân chứng Tony Bobulinski đã bước ra làm chứng, chiếc máy tính đã bị phanh phui, FBI có thể bắt đầu điều tra. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian đủ để thu thập bằng chứng mà chúng tôi cần, thậm chí để viết báo cáo, và rồi đột nhiên báo cáo của chúng tôi rơi vào tình trạng đình trệ này”.

Tuy nhiên, ông tự tin rằng có thể nhiều thương vụ mới sẽ bị phanh phui.

Hồi tháng 9, hai nghị sĩ Grassley và Johnson đã công bố một báo cáo nói rằng chính quyền Obama đã phớt lờ “những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng” khi con trai ông Joe Biden, là Hunter Biden gia nhập công ty khí đốt Burisma, một công ty do nhà tài phiệt người Ukraine Mykola thành lập. Vào thời điểm đó CEO của Burisma đang bị các công tố viên Ukraine điều tra về tội tham nhũng; họ không xác định được nơi cư ngụ của ông ta.

Jack Phillips
Minh Nguyệt biên dịch

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]