Hôm 22/10, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo đã phê chuẩn việc TT Trump đề cử bà Amy Coney Barrett vào ghế Tòa án Tối cao trọn đời bất chấp sự tẩy chay của Đảng Dân Chủ.

Với 12 phiếu thuận và không có phiếu chống, bà Barrett đã được Ủy ban Tư pháp thông qua, tạo tiền đề để toàn thể Thượng viện Mỹ tiến hành thảo luận và bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm bà vào Tòa án Tối cao.

Toàn bộ 10 Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ trong Ủy ban Tư pháp đều không tới bỏ phiếu, vì cho rằng việc bổ nhiệm bà Barrett vào Tòa án Tối cao được tiến hành quá sát ngày bầu cử tổng thống, dự kiến vào 3/11.

TT Trump đã hoan nghênh cuộc bỏ phiếu của Ủy ban, với dòng chữ trên Twitter: “Ngày trọng đại cho nước Mỹ!”

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]