Theo Fox News, Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 51-48 vào chiều ngày 25/10 để giới hạn thời gian tranh luận về xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao trong vòng 30 giờ. Theo đó, một cuộc bỏ phiếu xác nhận của toàn thể Thượng viện sẽ bắt đầu vào khoảng 7:26 tối giờ địa phương ngày 26/10.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện – ông McConnell phát biểu sau cuộc bỏ phiếu: “Thẩm phán Amy Coney Barrett là một ứng cử viên xuất sắc về mọi mặt. Không còn nghi ngờ gì về trí tuệ sáng chói của bà ấy. Khả năng tuân thủ luật pháp của bà ấy thật nổi bật. Không thể chê trách gì về sự chính trực của bà ấy”.

Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng có nhiều tranh cãi quyết liệt, vai trò của Thẩm phán Toà án Tối cao trở nên rất quan trọng. Có thể vụ đầu tiên mà bà Barrett cần phải đưa ra phán quyết liên quan đến việc ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới, nếu cả hai Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ không đi đến thống nhất sau ngày bầu cử 3/11.

Trước đó, các đảng viên Cộng Hòa ở bang chiến trường quan trọng Pennsylvania muốn Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết về việc các lá phiếu nhận được sau Ngày bầu cử có được tính hay không.

Khi bà Barrett gia nhập Tòa án Tối cao, cán cân nghiêng về phe bảo thủ với tỷ lệ là 6-3. Đảng Cộng Hòa kỳ vọng rằng Tòa án Tối cao sẽ ra phán quyết ủng hộ việc bỏ qua các lá phiếu nhận được sau Ngày bầu cử.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]