Từ đêm ngày 20/8 đến sáng ngày 21/8, do ảnh hưởng của việc xả lũ từ thượng nguồn Trung Quốc, nước lũ khá lớn đổ dồn về sông Hồng, đoạn sông qua Tp. Lào Cai. Đến trưa ngày 21/8, nước bắt đầu rút xuống dần.

Sông Nguyên Giang chính là thượng nguồn của sông Hồng phía Trung Quốc. Hồ Thủy điện Mã Đổ Sơn nằm cách Tp. Lào Cai khoảng 110 km. Lũ đổ về đã làm ngập trắng nhiều diện tích hoa màu và cây trồng của người dân ven sông Hồng. 

Công trình thi công kè bê tông ven sông Hồng chảy qua thành phố Lào Cai và công trường thi công cầu ngòi Đum cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Liên quan đến tình hình mưa lũ phía bắc, Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đến sáng ngày 20/8, mưa lớn gây lũ quét đã làm cho 7 người tử vong, 1 người mất tích và 4 người bị thương.

Ngoài ra, mưa lớn còn làm 1.004 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc phải di dời khẩn cấp, 1.660 ha lúa và 433 ha hoa màu bị thiệt hại; nhiều gia súc và gần 1.000 con gia cầm bị cuốn trôi. Thiệt hại ước tính là hơn 45 tỷ đồng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]