Chân thành, thiện lương, và khoan dung dường như là “các giá trị vĩnh cửu” mà “chúng ta nên trân quý, chúng ta nên ủng hộ, và nỗ lực làm theo,” Thượng nghị sĩ Philip Hunt of King Heath của Vương quốc Anh chia sẻ vào trước Ngày Pháp Luân Đại Pháp lần thứ 30 hôm thứ Sáu (13/05). 

Pháp Luân Đại Pháp, còn được biết đến là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện gồm các bài tập khoan thai, nhấn mạnh vào tính cách đạo đức, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng ở Trung Quốc vào ngày 13/05/1992. Kể từ đó ngày này được các học viên xem là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp,” với các lễ kỷ niệm được tổ chức vào đúng hoặc gần ngày này. 

Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) có nền tảng là những giá trị phổ quát: chân, thiện, và nhẫn, theo tiếng Trung là zhen 真 shan 善 ren 忍. (Ảnh: The Epoch Times)

Trò chuyện cùng NTD hôm thứ Tư (11/05) về ngày lễ kỷ niệm giới thiệu môn tu luyện với công chúng sắp tới, ông Hunt bày tỏ sự cảm khái của ông đối với niềm tin vào sự chân thành, thiện lương, và khoan dung của môn tu luyện này. 

“Khi quý vị nghĩ về tất cả các thách thức mà thế giới hôm nay đang đối mặt, có vẻ như đối với tôi những điều đó là các giá trị vĩnh cửu mà chúng ta nên trân quý, chúng ta nên ủng hộ, và nỗ lực làm theo,” ông nói. “Và đó là tại sao tôi nhiệt tình ủng hộ [các học viên] Pháp Luân Công về mong muốn được tu luyện theo những đức tin đó của họ, có quyền tự do biểu đạt, và được bảo vệ trước những điều khủng khiếp đã và đang xảy ra với họ ở Trung Quốc.” 

Ông Hunt đang đề cập đến cuộc bức hại vẫn tiếp diễn nhằm vào Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã kéo dài gần 23 năm. 

Sau khi được giới thiệu đến công chúng, Pháp Luân Đại Pháp đã có khoảng 70-100 triệu người theo tập trong chỉ một vài năm. 

Sợ hãi một cách hoang tưởng về con số các học viên, và cho rằng Pháp Luân Công là một mối đe dọa đến hệ tư tưởng vô thần của mình, vào tháng 07/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ông Giang Trạch Dân đã phát động một cuộc bức hại trên diện rộng với mục tiêu “xóa sổ” Pháp Luân Công. 

Bên trong Trung Quốc, qua một đêm 100 triệu người đã trở thành kẻ thù của quốc gia khi có hàng vạn người bắt đầu bị gửi đến các trung tâm giam giữ và các trại lao động. 

Các học viên Pháp Luân Công tham gia vào một cuộc diễn hành để kỷ niệm 23 năm buổi thỉnh nguyện ôn hòa ngày 25/04 gồm 10,000 học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh, tại Flushing, New York, hôm 23/04/2022. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Năm 2019, một tòa án nhân dân độc lập đã đồng thuận kết luận rằng các tù nhân lương tâm đã bị — và tiếp tục bị — sát hại ở Trung Quốc để lấy nội tạng “trên một quy mô đáng kể.” Tòa án này lưu ý rằng các học viên Pháp Luân công là một trong những nguồn chủ yếu để cung cấp nội tạng. 

Tòa án đã phát hành một bản báo cáo dài 160 trang hôm 01/03/2020, một lần nữa xác nhận các kết luận trước đó của họ, tuyên bố rằng “không có bằng chứng cho thấy môn tu luyện này đã bị chặn và Tòa án cảm thấy hài lòng rằng môn này vẫn được duy trì.” 

Đã tham gia chiến dịch chống nạn thu hoạch nội tạng sống cưỡng bức ở Trung Quốc trong một số năm, ông Hunt nói rằng ông “ấn tượng một cách đáng kinh ngạc với cách Pháp Luân Công đã duy trì đức tin và các giá trị của họ khi đối mặt với sự phân biệt đối xử tàn khốc và các hành động đáng sợ như thế nhằm vào họ,” và “chân giá trị mà họ đã thật sự đề cao.”

Ông Hunt chia sẻ với NTD rằng ông tin tưởng lễ kỷ niệm hôm thứ Sáu, cũng như sự suy ngẫm về vấn đề này, là “những điều vừa có ý nghĩa quan trọng vừa sâu sắc.” 

Thượng nghị sĩ Philip Hunt of King Heath nói tại Thượng viện Anh hôm 29/10/2019. (Ảnh: Ảnh chụp màn hinh/Hạ viện/The Epoch Times)

Xuất phát từ kinh nghiệm về sức khỏe cộng đồng, ông Hunt đã ủng hộ nỗ lực của Nghị viện Vương quốc Anh nhằm ngăn chặn nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức, điều mà ông mô tả là “một trong những tội ác khủng khiếp nhất” mà ông cho rằng mình từng đối mặt.  

Thành tựu mới nhất của ông là thành công trong việc thúc đẩy chính phủ cấm công dân và cư dân Anh xuất ngoại để mua bán nội tạng một hành vi đã bị cấm ở trong Vương quốc Anh.

Ông Hunt cho biết với nhận thức ngày càng cao về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, nhiều nhà lập pháp Anh đã “rất thường xuyên” vận động về vấn đề này và sẽ tiếp tục làm như vậy, “bất kể thách thức nào, bất kể trở ngại nào”.

Vị Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Lao Động này cho biết, một trong những khía cạnh thú vị nhất trong chiến dịch của ông là chiến dịch nhận được sự ủng hộ của nhiều đảng phái.

“Tôi đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ các thượng nghị sĩ thuộc Đảng Bảo Thủ, từ các thượng nghị sĩ thuộc những đảng nhỏ hơn không cùng liên kết, từ các thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân Chủ Tự Do và từ chính đảng của tôi, Đảng Lao Động. Tất cả chúng tôi cùng nhau cố gắng làm những gì có thể để cải thiện tình hình cho Pháp Luân Công, và đặc biệt là để ngăn chặn nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Và chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc giục chính phủ của chúng tôi làm những gì có thể để gây áp lực lên Trung Quốc. Và chúng tôi sẽ làm việc với nhiều nghị sĩ và tổ chức khác trên toàn cầu để ngăn chặn hành vi kinh hoàng này.”

Cô Lily Zhou là một phóng viên tự do chủ yếu đưa tin về Anh Quốc cho The Epoch Times.

Bản tin có sự đóng góp của cô Jane Werrell phóng viên của NTD và anh Simon Veazey 

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: