Hôm 16/8, Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California ghi nhận nhiệt độ cao nhất trái đất là 130°F (tương đương với 54,4°C). Mức nhiệt ghi nhận này đang được Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ xác minh. Theo CNN, đây sẽ là nhiệt độ nóng nhất thế giới từ năm 1913 tới nay.

Sở Khí tượng Quốc gia đã khuyến cáo người dân sống trong vùng phía Đông California, Nevada, Arizona và Utah chỉ nên ra ngoài trong thời gian từ 5 giờ sáng tới 8 giờ sáng.

Người dân đi bộ trong Cồn cát Mesquite, trong Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California khi nhiệt độ ghi nhận đạt mức kỷ lục vào ngày 29 tháng 6 năm 2013. (Ảnh Reuters)
Người dân đi bộ trong Cồn cát Mesquite, trong Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California khi nhiệt độ ghi nhận đạt mức kỷ lục vào ngày 29 tháng 6 năm 2013. (Ảnh Reuters)

CDC Hoa Kỳ cho biết, trung bình các đợt nắng nóng tại đất nước này đã gây tử vong cho nhiều người hơn bất cứ các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt nào khác, vì sóng nhiệt có thể gây đột quỵ và dẫn đến tử vong.

Vào năm 2013, Thung lũng Chết đã từng ghi nhận nhiệt độ cao nhất trên Trái đất là 129,2°F (tức là khoảng 54°C).

Duy Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]