Thủ tướng Lebanon Hassan Diab đã tuyên bố từ chức trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai 10/8 chỉ vài giờ sau khi toàn bộ chính phủ nước này từ chức như hệ quả của vụ nổ kinh hoàng vào tuần trước tại cảng Beirut.

Ông cho biết đang “lùi một bước” để có thể “sát cánh cùng người dân” yêu cầu xử lý những kẻ gây ra thảm họa này, AFP dẫn lời ông Diab đưa tin. 

Trong diễn văn từ chức của mình, thủ tướng Diab đổi lỗi các chính trị gia tham nhũng tiền nhiệm đã gây ra thảm họa rung chuyển Beirut hồi tuần trước. 

Vụ nổ kinh hoàng đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ dẫn đến các biểu tình với hàng ngàn người tham gia ở thủ đô Beirut yêu cầu chính phủ từ chức. 

Nhiều người biểu tình đã ném đá vào lực lượng an ninh hay tìm cách xông vào các cơ quan chính phủ. Các nhân viên công vụ đã đáp trả bằng đạn hơi cay.

Cho đến nay, con số người thiệt mạng do vụ nổ ở cảng Beirut đã lên đến hơn 200 với hàng nghìn ca thương vong. 

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]