Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 6/10 đã tới Tòa án Tối cao Singapore, nơi xét xử vụ kiện giữa ông và bị đơn Leong, 66 tuổi. Người này trước đó đã chia sẻ trên Facebook một bài báo của trang Coverage, Malaysia về bê bối rửa tiền của Quỹ đầu tư Nhà nước 1MDB.

Phiên tòa chỉ cho phép 20 người tham dự do áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19.

Bị đơn Leong, một chuyên viên tư vấn tài chính, hồi tháng 11/2018 chia sẻ bài báo của Coverage, trong đó cáo buộc cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã ký “các thỏa thuận bí mật” với Thủ tướng Lý Hiển Long để nhận lại sự giúp đỡ từ các ngân hàng Singapore, nhằm rửa tiền từ quỹ 1MDB. 

Các luật sư của ông Lý cho rằng bài viết trên Coverage chứa những cáo buộc “sai sự thật và vô căn cứ”, cho rằng ông Leong đã chia sẻ bài viết trên “một cách ác ý” nhằm làm tổn hại uy tín thân chủ của họ, dù ông Leong sau đó đã gỡ bài đăng Facebook.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]