Kyodo News ngày 17/8 dẫn các nguồn tin cho biết, Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe Shinzo đã tới Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo để kiểm tra y tế, nhưng lý do chi tiết hiện chưa được công bố.

Ông Abe được kiểm tra sức khỏe định kỳ hai lần/năm, lần gần đây nhất là ngày 13/6. Văn phòng của Thủ tướng Abe chưa bình luận về sự việc.

Abe lên nắm quyền Thủ tướng Nhật Bản vào năm 2006, nhưng từ chức sau đó một năm vì bệnh viêm loét đại tràng. Ông tiếp tục tranh cử và trở thành Thủ tướng từ năm 2012 đến nay. Hiện ông vẫn dùng thuốc để điều trị bệnh viêm loét đại tràng

Truyền thông Nhật Bản bắt đầu suy đoán về sức khỏe của ông Abe trong tháng này. Tạp chí Flash thậm chí đưa tin Thủ tướng nôn ra máu ngay tại văn phòng hôm 6/7, nhưng thông tin chưa được kiểm chứng.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]