Hôm 24/7, thủ tướng Anh, ông Boris Johnson nói với các nhà báo: “Cho dù virus đến từ… dơi, tê tê hay gốc gác từ đâu, thì nó cũng là một thứ rất, rất khó chịu đối với loài người. Và tôi nghĩ rằng đến giữa năm tới, chúng ta sẽ vượt qua nó”.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson. (Ảnh Jeff J Mitchell / Getty qua epochtimes)

Thủ tướng Johnson hồi đầu năm từng trải qua nhiều ngày điều trị tích cực vì nhiễm viêm phổi Vũ Hán thêm rằng: “ Chúng tôi vẫn đang lo về làn sóng lây nhiễm thứ hai”.

Trong chuyến thăm phẫu thuật của bác sĩ, Johnson cho biết ông hy vọng mọi người sẽ tiêm vaccine cúm để giảm áp lực cho dịch vụ y tế trong những tháng mùa đông.

Chính phủ Anh đang thúc đẩy chương trình tiêm chủng mở rộng phòng bệnh cúm mùa do lo ngại nguy cơ làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ hai có thể khiến các dịch vụ y tế bị quá tải. Trước đó, các chuyên gia y tế ở Anh cảnh báo nếu chính phủ không hành động, gần 120.000 người có nguy cơ tử vong tại bệnh viện trong làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ hai.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]