Thống đốc tiểu bang Georgia – ông Brian Kemp hôm thứ Sáu (20/11) đã kêu gọi quan chức bầu cử hàng đầu của tiểu bang tiến hành kiểm tra chữ ký trên các phong bì bỏ phiếu.

Thống đốc bang Georgia - kiểm tra chữ ký phiếu bầu
Thống đốc bang Georgia Brian Kemp phát biểu tại cuộc họp báo công bố xét nghiệm COVID trên toàn tiểu bang ở Atlanta, Georgia ngày 10 tháng 8 năm 2020 (Ảnh Elijah Nouvelage / Getty Images)

Ông Kemp, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, đã đưa ra nhận xét trong một cuộc họp báo, trong đó ám chỉ rằng ông sẽ ký xác nhận kết quả bầu cử sau khi bang này thực hiện một cuộc kiểm tra hạn chế rủi ro đối với cuộc bầu cử tổng thống.

Ông nói: “Điều quan trọng cần lưu ý là cuộc kiểm tra này chỉ xem xét các lá phiếu chứ không phải chữ ký của các đơn đăng ký phiếu bầu vắng mặt hoặc chữ ký trên phong bì bỏ phiếu”. Ông Kemp nói thêm rằng ông sẽ khuyến khích Thư ký trưởng Brad Raffensperger giải quyết những lo ngại về chữ ký.

Ông nhận xét: “Có vẻ như khá đơn giản để thực hiện một cuộc kiểm tra mẫu chữ ký trên phong bì phiếu bầu vắng mặt và đối chiếu chúng với chữ ký trong đơn và trong hồ sơ tại văn phòng thư ký trưởng.”

TT Trump và chiến dịch của ông đã nhiều lần phàn nàn rằng cuộc kiểm tra hạn chế rủi ro là vô nghĩa nếu không kiểm tra chữ ký trên phong bì phiếu bầu.

Ông Trump đã viết trên Twitter hôm 20/11:

“Thống đốc Georgia và thư ký trưởng từ chối cho chúng tôi xem các chữ ký có thể phanh phui hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp và trao cho Đảng Cộng Hòa và tôi, Nghị sỹ David Perdue, và có lẽ là Nghị sỹ Kelly Loeffler một chiến thắng lớn”, “Tại sao họ không làm điều đó, và tại sao họ lại nhanh chóng chứng nhận một cuộc kiểm tra vô nghĩa?”

Ivan Pentchoukov
Minh Nguyệt biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]