Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ám chỉ rằng ông có nhiều kế hoạch hơn trước khi hoàn thành sự nghiệp chính trị của mình.
Đã có rất nhiều suy đoán rằng nếu cựu Tổng thống Donald Trump không tái tranh cử tổng thống, ông DeSantis sẽ là ứng cử viên hàng đầu vào năm 2024. Thống đốc đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào về kế hoạch tương lai của ông, bao gồm cả một cuộc tranh cử tổng thống tiềm năng.

Thống đốc Florida Ron DeSantis
Thống đốc Floridа Ron DeSantis lắng nghe báo cáo từ một thành viên trong chính phủ của mình trong cuộc họp tại văn phòng thống đốc ở Tallahassee, Florida hôm 01/04/2021. (Ảnh chụp màn hình/Epoch Times)

“Tôi có thể nói với quý vị điều này: Ở tiểu bang Florida, với tôi là thống đốc, tôi chỉ mới bắt đầu chiến đấu,” ông DeSantis, một thành viên Đảng Cộng Hòa, nói với một đám đông ở Pittsburgh. Trước đó trong sự kiện này, một mục sư lưu ý rằng thống đốc sẽ trở thành một tổng thống thích hợp của Hoa Kỳ, điều này đã được đám đông cổ vũ, theo CNN.

Thống đốc đã nhận được lời khen ngợi từ những người bảo thủ trong những tháng gần đây vì đã chống lại các lệnh phong tỏa, mở cửa tiểu bang trở lại, hủy bỏ các yêu cầu về khẩu trang và cấm cái gọi là “hộ chiếu vaccine.”

“Tất cả những gì tôi có thể nói với bất kỳ tiểu bang nào chưa làm theo: Hãy mở cửa tiểu bang của mình, mở cửa trường học của mình, chấm dứt những yêu cầu đeo khẩu trang này, hãy để mọi người sống và phát đạt,” ông DeSantis nói. “Khi xem xét tất cả các khía cạnh, chúng ta đã chọn sự tự do hơn là chủ nghĩa của ông Fauci [Fauci-ism].” Ông DeSantis đang đề cập đến Tiến sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID), người ngày càng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những dự đoán thảm khốc của mình về COVID-19 kể từ năm ngoái.

Trong năm 2018, ông DeSantis–người đã nhận được sự hậu thuẫn của ông Trump – đã đánh bại ông Andrew Gillum, Thị trưởng Tallahassee của Đảng Dân Chủ, với chênh lệch mỏng manh, nhưng kể từ đó đã giành được sự chú ý trong các thành viên Đảng Cộng Hòa.

Ông cũng trở thành một người phản đối của chính phủ đương nhiệm và thông điệp của chính phủ xung quanh việc đeo khẩu trang và vaccine.

“Thực tế của vấn đề là đây là một quan điểm phản khoa học, khi nói rằng chúng ta cần tất cả những hạn chế này ngay cả khi chích ngừa đại trà. Bởi vì về mặt hiệu quả, những con số vaccine là tốt hơn so với các thử nghiệm lâm sàng,” ông DeSantis nêu rõ tại một sự kiện vào đầu tháng này.

“Nếu quý vị nhìn vào CDC, tôi nghĩ họ đã có hơn 95 triệu người đã được chích ngừa. Những người bị tái nhiễm hoặc bị nhiễm bệnh sau khi chích vaccine, là ít hơn một phần nghìn. Những con số này là tốt như quý vị có thể hy vọng. Vì vậy, thông điệp của tôi là vaccine bảo vệ quý vị, hãy chích ngừa vaccine và sau đó sống cuộc sống của quý vị như thể quý vị được bảo vệ. Quý vị không phải tuân theo các hạn chế mãi mãi.”

Ông DeSantis gần đây cũng tuyên bố sẽ ngăn chặn không cho giảng dạy lý thuyết chủng tộc quan trọng theo chủ nghĩa Marx trong các lớp học ở Florida, nói rằng người nộp thuế không nên bị buộc phải tài trợ cho những gì ông mô tả là một hệ tư tưởng dạy trẻ em “căm ghét đất nước của mình.”

Trong khi đó, ông Trump chưa công bố công khai liệu ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Trong các cuộc phỏng vấn, vị cựu tổng thống này tuyên bố ông sẽ đợi cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, [sau khi] trích dẫn các quy định tài chính của chiến dịch.

Vị cựu tổng tư lệnh cũng để ngỏ khả năng tranh cử cùng với ông DeSantis làm phó tổng thống của mình.

Do Jack Phillips thực hiện
Yến Nhi biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]