Cuộc khủng hoảng chính trị mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt đã trở thành một cuộc giao tranh cho linh hồn của đất nước chúng ta. Vì tính chất quan trọng của cuộc bầu cử lần này, các giá trị mà chúng ta có nguy cơ đánh mất đã vượt xa khỏi những sắp đặt chính trị thông thường. Chúng động chạm đến những vấn đề căn bản mà mỗi chúng ta đều phải lựa chọn và bảo vệ.

Phép thử cho tâm hồn
Khẩu hiệu” Make America Great Again” được giương cao trong chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump tại sân bay Lancaster ở Lititz, Pennsylvania, hôm 26/10/2020. (Ảnh Saul Loeb/ AFP/ Getty Images)

Có một điểm đặc biệt trong tình hình hiện tại của chúng ta: Mặc dù mọi người dân Hoa Kỳ đều nhận thức rõ về đại dịch và tác động của nó đối với cuộc sống thường nhật, nhưng điều này không áp dụng cho gian lận bầu cử, bất chấp sự hiện diện của nhiều bằng chứng không thể chối cãi.

Một số người dân Hoa Kỳ không biết về những sự thật này bởi vì họ đã bị truyền thông đưa tin sai lệch, cố tình che giấu thông tin. Lý do cho điều này có thể sẽ làm quý vị ngạc nhiên.

Rõ ràng, ở đất nước chúng ta có một thế lực đang âm thầm hoạt động, dần dần chiếm quyền kiểm soát về mặt tư tưởng đối với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, phương tiện truyền thông và thậm chí cả nền văn hóa của chúng ta.

Thế lực nói trên chính là chủ nghĩa Mác và chủ nghĩa cộng sản. Đối với những người đã và đang dõi theo câu chuyện này thì không có gì đáng ngạc nhiên ở đây. Tuy nhiên, với những ai chưa bao giờ nghe về nó, thì điều này nghe có vẻ xa vời và khó tin.

Không phải là chúng ta đã không được cảnh báo. Mục tiêu mà Liên Xô công bố là xâm nhập vào các đảng phái chính trị, các phương tiện truyền thông và giới học thuật của chúng ta để nỗ lực làm suy yếu đất nước Hoa Kỳ từ bên trong. Quá trình này hiện gần như đã hoàn tất.

Để rồi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, kế hoạch lật đổ đất nước chúng ta qua hàng thập kỷ này của thế lực cộng sản đã được đẩy lên đỉnh điểm.

Mặc dù trước đây các đảng chính trị lớn của chúng ta không khác nhau nhiều về căn bản, nhưng dần dần một trong các đảng này đã bị các nhóm cộng sản khuynh đảo.

Trong các cuộc bầu cử trước đây, cả hai đảng sẽ vẫy lá cờ Hoa Kỳ và cùng hát quốc ca, nhưng giờ đây một bên đã thực sự tin rằng đất nước của chúng ta là một quốc gia khiếm khuyết về căn bản.

Vào mùa hè vừa qua, các nhóm theo chủ nghĩa Mác như Black Lives Matter – một nhóm do những người Mác-xít tự xưng thành lập, những người này đã lợi dụng mối quan tâm thực sự của nhân dân Hoa Kỳ về nạn phân biệt chủng tộc cho mục đích chính trị – và nhóm cực tả Antifa đã đứng sau những cuộc bạo loạn và kích động bạo lực. Các nhóm này có quan hệ trực tiếp với các nhóm cộng sản có liên kết với Trung Cộng.

Trong số những bức tượng bị phá hủy trong các cuộc bạo loạn này có tượng của các cố Tổng thống Thomas Jefferson, George Washington, Francis Scott Key (tác giả của quốc ca Hoa Kỳ), Thánh Junipero Serra, và thậm chí cả tượng Chúa Giêsu.

Phép thử cho tâm hồn
Những kẻ nổi loạn đang chuẩn bị kéo đổ tượng cố Tổng thống Andrew Jackson tại quảng trường Lafayette gần Tòa Bạch Ốc vào hôm 22/6/2020 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là tổng thống đầu tiên của Đảng Dân chủ (Ảnh Drew Angerer/ Getty Images)

Đối với những ai đã thoát khỏi chế độ cộng sản, chứng kiến di sản quốc gia chúng ta bị phá hủy có lẽ không khác mấy những điều đã xảy ra trong Cách mạng Văn hóa vào những năm 1960 ở Trung Quốc cộng sản. Bất cứ nơi nào chủ nghĩa cộng sản đi qua, nó đều nhắm vào lịch sử, nguyên tắc đạo đức và niềm tin của quốc gia đó để cưỡng chế giành quyền kiểm soát.

Trong suốt cuộc Cách mạng Văn hóa, các phương tiện truyền thông đã không ngừng công kích nhà lãnh đạo Trung Quốc lúc bấy giờ là Lưu Thiếu Kỳ. Ông Lưu đã bị phế truất và phải nhận một cái chết đau đớn.

Các “Hồng vệ binh” trẻ tuổi đã phá hủy tất cả các cổ vật và di tích văn hóa mà họ có thể tìm thấy. Họ đánh đập tất cả những ai có hiểu biết về văn hóa truyền thống, và họ phá bỏ đền chùa và đập tan các bức tượng.

Ngày nay, chính hệ tư tưởng cộng sản đó đã thúc đẩy các phong trào như Black Lives Matter và Antifa bùng lên ở Hoa Kỳ. Họ đang cố gắng phá hủy đạo đức truyền thống của chúng ta và kết cấu truyền thống của xã hội chúng ta. Bất cứ điều gì nhắc nhở con người ta về truyền thống, ngược lại cũng đều tiết lộ rằng chủ nghĩa cộng sản là phản xã hội và phản nhân loại như thế nào.

Chủ nghĩa cộng sản không đơn thuần chỉ là một mô hình kinh tế thất bại. Nó là một hệ thống tà ác chịu trách nhiệm cho việc giết hại hơn 100 triệu người vô tội trong hơn một thế kỷ qua. Nó đã phá hủy các nền văn minh và những truyền thống tốt đẹp cũng như các di sản văn hóa của nhiều quốc gia. Và nó đã kích động lòng hận thù trong con người ở mọi nơi nó đi qua.

Kế hoạch lật đổ của Trung Cộng

Trung Cộng coi thế giới tự do – và đặc biệt là Hoa Kỳ – là mối đe dọa sinh tử đối với sự cai trị độc tài của nó. Nó sẽ làm mọi thứ để đánh bại và tiêu diệt đất nước Hoa Kỳ.

Suốt hai thập kỷ qua, sự xuống dốc của các tiêu chuẩn đạo đức ở đất nước chúng ta đã khiến cho Trung Cộng có thể lợi dụng hệ thống của chúng ta.

Nó đã mua chuộc và tống tiền một cách có hệ thống giới tinh hoa chủ chốt của chúng ta trong chính phủ, truyền thông, giới học thuật và giới kinh doanh. “Bẫy mật” mà Dân biểu Eric Swalwell (Dân Chủ-Iowa) rơi vào dường như chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Phép thử nào cho tâm hồn
Dân biểu Eric Swalwell (Ảnh Patrick Semansky/ Pool/ Getty Images)

Dùng tiền tài và sắc đẹp, Trung Cộng đã đưa nhiều tầng lớp tinh hoa ở Hoa Kỳ vào dưới tầm kiểm soát của nó. Nó cũng đã mua chuộc để mở rộng ảnh hưởng của mình đến cả Phố Wall. Giới thượng lưu Phố Wall – chịu trách nhiệm gây sức ép buộc các công ty Hoa Kỳ phải chuyển cơ sở sản xuất của họ sang Trung Quốc – kiếm được phần lớn lợi nhuận từ việc này. Đồng thời, chính tài lực của Phố Wall đã trợ giúp cho các doanh nghiệp chủ chốt của Trung Quốc phát triển, trong đó bao gồm cả các công ty quân sự do Trung Cộng kiểm soát.

Theo những tiết lộ gần đây của giáo sư Địch Đông Thăng, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế của Đại học Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh, Trung Cộng đã sử dụng “những người bạn tốt” của mình ở Phố Wall để thao túng Hoa Kỳ về mặt chính trị và tài chính trong nhiều thập kỷ.

Trung Cộng đã nghiên cứu Hoa Kỳ rất kỹ lưỡng. Nó đã phân tích từng nghị sỹ, thượng nghị sỹ, thống đốc và thậm chí từng nhà vận động hành lang và đã tìm ra chính xác cách thức mà hệ thống của chúng ta vận hành và làm thế nào để hối lộ những nhân vật chủ chốt ở đất nước chúng ta. Đây là lý do tại sao Trung Cộng có thể thâm nhập rất sâu vào các cuộc bầu cử năm 2020, mà hầu như vẫn có vẻ vô hình.

Tái thiết Hoa Kỳ

Sự hủ bại và thao túng này nhằm mục đích thiết lập lại trật tự Hoa Kỳ, và sau đó là toàn thế giới, theo các nguyên tắc của Trung Cộng.

Trung Cộng dạy con người triết học đấu tranh, chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa vô thần.

Triết học đấu tranh bao hàm việc bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Cuộc chiến đó có thể về thể chất hoặc tinh thần. Trong mọi trường hợp, vì quyền lực mà luật pháp và sự thật đều có thể bị gạt sang một bên.

Chủ nghĩa duy vật hàm chứa việc lý giải bản thân từ góc độ vật chất thuần túy nhất. Nhân loại được mô tả là tập hợp của những ham muốn như đói khát, sợ hãi và dục vọng. Và những điều cao cả hơn, như lương tâm hoặc tâm linh, đều không được công nhận.

Thuyết vô thần phủ định hoàn toàn sự tồn tại của Thượng đế, và cùng với sự phủ định đó, nhân loại mất đi đạo đức và khả năng độc lập thực sự có được trong đức tin.

Trung Cộng đã phát triển một chế độ kiểm duyệt, tuyên truyền và kiểm soát xã hội cho phép nó thiết lập một chế độ chuyên chế hoàn hảo nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Phép thử nào cho tâm hồn
Camera giám sát ở một góc Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh hôm 6/9/2019. (Ảnh Greg Baker/ AFP/ Getty Images)

Nếu Trung Cộng hoàn thành việc chinh phục Hoa Kỳ, thì các hình thức của chế độ độc tài chuyên chế đó sẽ được mang ra áp dụng ở Hoa Kỳ, và người dân Hoa Kỳ sẽ phải học cách sống, cảm nhận và suy nghĩ theo các nguyên tắc của Trung Cộng. Hoa Kỳ và thế giới sẽ bước vào một đêm trường vô tận, nơi ánh sáng của công lý và sự thật sẽ tắt ngấm.

Sự lựa chọn

Thời khắc đó vẫn chưa đến. May mắn thay, mỗi người dân Hoa Kỳ vẫn đang nắm giữ vận mệnh của mình trong tay. Và bằng cách lựa chọn số phận của chính mình, mỗi người dân có thể đóng góp cho việc định đoạt tương lai của đất nước chúng ta.

Phép thử cho tâm hồn
Những người ủng hộ cổ vũ khi đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump đi qua Freedom Plaza ở Hoa Thịnh Đốn ngày 14/11/2020. (Ảnh Mandel Ngan/ AFP/ Getty Images)

Nền tảng cơ bản nhất của bất kỳ một quốc gia chính là các giá trị đạo đức của quốc gia đó.

Mặc dù Trung Cộng tìm cách làm băng hoại đạo đức của chúng ta trong nhiều thập kỷ, mỗi cá nhân người dân Hoa Kỳ có thể lựa chọn khước từ dụ dỗ ngon ngọt của chủ nghĩa cộng sản để ủng hộ đạo đức truyền thống.

Nhân dân Hoa Kỳ có thể lựa chọn sự trung thực thay vì gian lận; trách nhiệm cá nhân thay vì chủ nghĩa xã hội; sự thật và tự do thông tin thay vì tuyên truyền và kiểm duyệt; và lựa chọn đức tin thay vì thuyết vô thần.

Đây là con đường chắc chắn để tìm thấy sự bình yên.

Khi chúng ta đang đối mặt với một cuộc bầu cử bấp bênh và sự trỗi dậy của virus Trung Cộng, việc hướng bản thân về phía chính nghĩa là điều hệ trọng hơn bao giờ hết. Trong cả hai nền văn hóa cổ phương Đông và phương Tây, bệnh dịch xuất hiện và tấn công là có nguyên do, và những người có tấm lòng chân thật và tâm hồn chính trực đều có thể sống sót qua cơn hoạn nạn.

Ban Biên Tập The Epoch Times
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]