TOOWOOMBA, Úc châu—Ông Paul Antonio, Thị trưởng Hội đồng vùng Toowoomba đã hết lời khen ngợi chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun ngay sau lần đầu tiên thưởng thức.

“Chương trình tối hôm đó thật tuyệt vời,” ông chia sẻ sau khi tham dự buổi biểu diễn vào ngày 03/05. “Tôi muốn chúc mừng [Shen Yun] với tất cả chuẩn mực hiện có. Và tất nhiên, tính lịch sử của Nhà hát Empire xinh đẹp ở Toowoomba đây có giá trị to lớn đối với chúng tôi… và chúng tôi rất tự hào khi được đón tiếp các bạn ở đây.”

Ông Antonio đã giữ chức thị trưởng vùng Toowoomba từ năm 2012, ông khen ngợi đẳng cấp của Shen Yun như sau: “Tiêu chuẩn của buổi biểu diễn tối nay thực sự rất cao, và chương trình thật hấp dẫn… đó là lý do vì sao Nhà hát Empire tối nay đều kín chỗ.”

Ông mô tả về trải nghiệm của bản thân mình với Shen Yun bằng cụm từ “đáng kinh ngạc,” và nói thêm rằng, “Tôi sẽ giới thiệu chương trình đến với bất kỳ ai.”

Với trụ sở đặt tại New York, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun hiện có bảy công ty lớn đồng thời lưu diễn trên toàn thế giới. Năm nay, Shen Yun công bố thông điệp của chương trình biểu diễn [đến công chúng] – một “Trung Hoa trước thời cộng sản.”

Với nguồn cảm hứng từ thượng thiên, nền văn hóa truyền thống Trung Quốc đã phát triển hưng vượng xuyên suốt 5,000 năm qua. Trải qua dặm dài lịch sử, người nối người kế tục và lưu truyền những giá trị trường tồn, như lòng trung thành, tính trung thực, lòng dũng cảm, sự thiện lương và đức tin kiên định vào Thần

Nhưng từ năm 1949, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phá hủy và xuyên tạc nền văn hóa phong phú của Trung Quốc một cách có hệ thống, làm đứt gãy mạch kết nối của quốc gia này với cội nguồn tâm linh tinh thần sâu sắc.

Ông Antonio bộc bạch rằng nền văn hóa truyền thống Trung Quốc “rất đáng được bảo tồn và gìn giữ.”

Vẻ đẹp của Shen Yun gây được tiếng vang trong lòng khán giả

vẻ đẹp Shen Yun
Bà Angela Jacob (Trái) và ông Sunny Jacob (Phải) trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Empire ở Toowoomba, Úc châu, vào ngày 03/ 05/ 2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Nhà thiết kế hoa Angela Jacob cũng đã đến thưởng thức chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào tối hôm đó. Bà đã đặt cho trải nghiệm Shen Yun tên gọi “bữa tiệc của thị giác.”

Bà Jacob là chủ cửa hàng hoa Brassall Florist ở thành phố Ipswich, bang Queensland trong hơn 30 năm qua. Bà chia sẻ rằng một trong những vở diễn của Shen Yun tôn vinh [vẻ đẹp] khi hoa mận bừng nở đã khiến bà xúc động đến rơi lệ.

“Tôi thực sự rất thích những màu sắc ấy. Chỉ đơn là chúng tuyệt đẹp,” bà chia sẻ. “Tôi đã cảm động rơi nước mắt trước vẻ đẹp đó.”

vẻ đẹp Shen Yun
Cô Gypsy-Leigh Clark (Trái) và anh Jay Stevenson (Phải) trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Empire ở Toowoomba, Úc châu, vào ngày 03/ 05/ 2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Cũng như thế, cô Gypsy-Leigh Clark, một nhà quay phim chuyên nghiệp về vũ đạo, đã mô tả Shen Yun bằng cụm từ “Phép màu hiện diện trên sân khấu.”

“Với tôi, màu sắc và chất liệu vải thật đẹp mắt. Và phong cách vũ đạo cũng khá độc đáo; vẻ thanh lịch [được trình diễn] trên sân khấu thật tuyệt,” bà chia sẻ.

“Ở hàng ghế khán giả, tôi cảm thấy nổi da gà và ngứa ran khắp người, và tôi tin rằng đó là một phần của phép màu mà bạn cảm nhận được, và một phần của những gì các nghệ sĩ đang tạo ra trên sân khấu và của những chuyển tải đến khán giả,” cô Clark thổ lộ. “Tôi cảm nhận được tính tâm linh từ nguồn năng lượng ấy và cả những gì chúng đang lan tỏa trong không khí.”

vẻ đẹp Shen Yun
Vợ chồng anh Albert Vermeulen trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Empire ở Toowoomba, Úc châu, vào ngày 03/05/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Đồng thời có mặt trong hàng ngũ khán giả là anh Albert Vermeulen, anh đã đến tham dự Shen Yun vì sự sắp xếp của vợ mình. Anh đã rất ấn tượng với trải nghiệm về hình ảnh xuyên suốt chương trình. Anh Vermeulen là một bác sĩ da liễu chuyên điều trị ung thư da.

“Vũ đạo, cách tổ chức phối hợp, các động tác, màu sắc, âm nhạc, sự hòa điệu trôi chảy, tất cả đều khá ấn tượng,” ông chia sẻ. 

Bà Sarah Waters trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Empire ở Toowoomba, Úc châu, vào ngày 03/05/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Một khán giả khác của chương trình là bà Sarah Waters. Bà đã liên tục khen ngợi Shen Yun “đáng kinh ngạc” và biểu đạt cảm xúc trước độ nhuần nhị khi tất cả các yếu tố của buổi biểu diễn kết hợp lại với nhau. 

“Tôi thực sự ngưỡng mộ cách mọi thứ hòa quyện với nhau, và màu sắc … bạn không thể tìm thấy bất cứ một sai sót nào,” bà nói. “Chương trình thật lộng lẫy.” 

Bà Waters hiện là giám đốc của Làng Hưu trí Oak Tree Đường Baker. 

Bà cho biết vẻ đẹp hiển lộ rõ của Shen Yun không phải là điều duy nhất bà ngưỡng mộ, bà đồng thời bày tỏ rằng buổi biểu diễn đã giúp bà có được hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa truyền thống của Trung Quốc. 

Bà nói, “Lòng tốt và sự quan tâm chăm sóc được khắc họa trong chương trình ấy, chúng thật hoàn mỹ làm sao.”

Ông Ken Green trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Empire ở Toowoomba, Úc châu, vào ngày 03/05/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Ông Ken Green, hiệu trưởng trường trung học công lập Harristown ở thành phố Toowoomba, cho biết ông rất thích buổi biểu diễn của Shen Yun “từ đầu đến cuối.”

“Có những khía cạnh được thể hiện trong chương trình này mà tôi chưa bao giờ thấy trong một buổi biểu diễn nào trước đây,” ông bày tỏ. “Tôi đặc biệt ấn tượng với phông nền động kỹ thuật số 3D và cách phông nền này trở thành một phần của màn trình diễn, nhờ vào đó, nhân vật ảo trong màn hình đột nhiên xuất hiện thành người thật trên sân khấu. Tôi thấy điều đó thật ngoạn mục.”

Phông nền kỹ thuật số được cấp bằng sáng chế của Shen Yun cho phép các nhân vật được khắc họa trong tiết mục vũ đạo có thể tương tác hiệu quả bằng việc “di chuyển qua lại giữa sân khấu và phông nền kỹ thuật số,” theo trang web của công ty.

Và “hiệu ứng độc đáo được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ giúp sân khấu được trải dài vô hạn độ, với các hình ảnh động dường như đã kéo dài không gian trình diễn [với hiệu ứng] sống động như thật cho những nghệ sĩ múa.”

Ông Green đã tán dương sự “hoàn mỹ và chính xác của Shen Yun. Ông đã khuyến khích mọi người đều nên đến để trải nghiệm chương trình này. 

“Bạn nhất định phải đến thưởng thức buổi diễn,” ông trực tiếp gửi lời đến những ai chưa từng thưởng lãm Shen Yun. 

“Mỗi lời tôi nói ra, mỗi biểu cảm tôi thể hiện, hay với mỗi đoạn quảng cáo tôi thấy trên TV, tất cả đều không thể sánh bằng điều đang diễn ra trước mắt tôi đây.”

Bài viết do Đài truyền hình NTD Yuying Xiao, và Gabrielle Stephenson tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: