Giới chức tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 7h ngày 15/5, tỉnh này có 145 ca dương tính Covid-19, tăng 24 ca so với 17h ngày 14/5.

Những ca mắc mới này liên quan đến ổ dịch ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Trước đó, ngày 14/5, tỉnh Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty này với 12 ca mắc Covid-19.

Ngay sau đó, Công ty Hosiden với khoảng 6,000 công nhân hiện đã được yêu cầu tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và truy vết các trường hợp F1, F2. Dự kiến, chiều nay (ngày 15/5) sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ công nhân.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech của Hoa Kỳ

Cổng thông tin Bộ Y tế ngày 14/5 cho biết, Việt Nam đã đàm phán mua 31 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech của Hoa Kỳ, trong tổng số 110 triệu liều sẽ được cung cấp trong năm 2021.

Trong 110 triệu liều sẽ được cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021 có: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ Astra Zeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech.

Bộ Y tế không nói rõ sẽ đặt mua vaccine của Pfizer như thế nào, nhưng từ tháng 2/2021, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, đã đàm phán và có khả năng đạt khoảng 30 triệu liều từ Pfizer thông qua “chủ trương huy động xã hội hóa cho việc tiếp cận nguồn vaccine này” do vaccine của Pfizer cần một số điều kiện về bảo quản và tiêm 5 ngày sau khi rã đông.

Tính đến 16h ngày 14/5 (giờ Việt Nam), tổng cộng đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/thành với 969,697 liều, trong đó, số người đã tiêm đủ 2 mũi là 21,042 người.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]