Sáng 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên cho biết, có thêm 2 ca dương tính với Covid-19 ở thị xã Mỹ Hào liên quan đến ổ dịch Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cụ thể, khoảng 0h37 ngày 6/5, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về danh sách 87 trường hợp liên quan có địa chỉ tại Hưng Yên.

CDC Hưng Yên đã chỉ đạo truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Kết quả ban đầu cho thấy, 2 trường hợp ở thị xã Mỹ Hào dương tính với Covid-19.

2 trường hợp này là con gái và cháu ngoại của BN3013 đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội. Đến rạng sáng cùng ngày, 2 ca dương tính này đã được chuyển tới Bệnh viện trên để điều trị. Hai ca bệnh này hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính, chiều tối 5/6, thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa 1 phần khu dân cư Nguyễn Xá, lập chốt kiểm soát ra vào khu dân cư. Khu vực bị phong tỏa hiện có hơn 30 gia đình với hơn 160 nhân khẩu đang sinh sống.

Tỉnh Hưng Yên cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 gia đình, với hơn 3,100 nhân khẩu.

Trường Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]