Ngày 13/5, một bé trai nặng 3,5 kg chào đời tại khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai bằng phương pháp đẻ thường.

Bé là con của sản phụ 30 tuổi, thường trú tại Tổ 7, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Theo VnExpress, sản phụ trên mang thai 37 tuần 5 ngày, là F1 của BN3461, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với Covid-19.

Ngày 12/5, sản phụ được chuyển tới khu cách ly, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai. Ngày 13/5, sản phụ chuyển dạ, ê kíp đỡ đẻ chuyển bệnh nhân sang phòng sinh tại khu cách ly. Đến 18h34 cùng ngày, sản phụ sinh thường một bé trai, nặng 3,5 kg.

Sau sinh, sức khỏe của mẹ và bé ổn định, tiếp tục được chăm sóc tại khu cách ly. Riêng bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19, đảm bảo không bị lây nhiễm.

chào đời trong khu cách ly
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Đây là em bé thứ 2 được sinh ra tại khu cách ly kể từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 ngày 27/4.

Em bé đầu tiên chào đời tại khu cách ly bệnh viện này cũng là một bé trai nặng 3,3 kg vào ngày 11/5, bằng phương pháp mổ lấy thai.

Theo Vietnamnet, mẹ của bé là sản phụ P.T.H.N (35 tuổi). Chị N. được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai ngày 10/5. Người phụ nữ có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19, thai 39 tuần 1 ngày, chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. Đến ngày 11/5, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Ca mổ thành công, bé trai nặng 3,3 kg chào đời khỏe mạnh. Sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]