Foxbusiness ngày 29/9 dẫn lời Ông Josh D’Amaro, chủ tịch công viên Walt Disney cho biết, do tác động của dịch Covid-19 đã khiến Disneyland phải đóng cửa, khoảng 28.000 nhân viên sẽ bị sa thải, trong đó 67% là bán thời gian.

Trung tâm Walt Disney. (Ảnh Falkenpost/ Pixabay)
Trung tâm Walt Disney. (Ảnh Falkenpost/ Pixabay)

Ông D’Amaro trích dẫn năng lực hạn chế do yêu cầu về điều kiện vật chất và sự không chắc chắn về thời gian của đại dịch, đã khiến công ty đưa ra quyết định rất khó khăn để bắt đầu quá trình cắt giảm nhân lực.

Disneyland ở California đã được lên kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 17/7, nhưng kế hoạch này đã bị gác lại sau khi một số trường hợp Covid-19 bùng phát trở lại trong tiểu bang, và vẫn chưa xác định ngày mở cửa.

Trong khi đó, Walt Disney World ở Orlando, Florida đã mở cửa trở lại các công viên chủ đề của mình vào giữa tháng 7 với khẩu trang, cách ly xã hội… Ngoài ra, Disneyland Hồng Kông mở cửa trở lại cho công chúng lần thứ hai vào ngày 25/9. 

Đại dịch Covid-19 cũng đã khiến Disney phải trì hoãn các bộ phim sắp phát hành, bao gồm Black Widow của Marvel và Câu chuyện phía Tây của Steven Spielberg, cho đến năm 2021.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]