CNA dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Úc – ông Peter Dutton hôm 13/9 khẳng định, tình báo nước này hành động để “ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài”.

Tuyên bố được ông Dutton đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 12/9 lên án việc các cơ quan tình báo Úc tiến hành các vụ đột kích, khám xét nhắm vào nơi ở của các phóng viên thường trú Trung Quốc tại nước này. 

Mối quan hệ giữa Úc và đối tác thương mại hàng đầu là Trung Quốc đang trở nên tồi tệ hơn trong năm nay, sau khi Canberra kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc của virus corona chủng mới, khiến Bắc Kinh tức giận.

Sau đó, Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế thương mại đối với các sản phẩm bao gồm lúa mạch và rượu. Còn Úc thì thắt chặt các cuộc kiểm tra an ninh quốc gia đối với đầu tư nước ngoài.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]