Theo Reuters, TT Venezuela – ông Maduro đề xuất tiêm vaccine Covid-19 của Nga cho 14,400 ứng viên trong cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới.

Ông Maduro phát biểu trên truyền hình hôm 8/9 rằng: “Sẽ là một ý tưởng hay nếu tiêm vaccine Nga cho các ứng viên đã đăng ký, để họ có thể thực hiện chiến dịch tranh cử của mình thoải mái hơn”.

Ông cũng cho biết, một số loại vaccine của Nga sẽ được chuyển đến nước này trong tháng 9 để thử nghiệm lâm sàng, và đến tháng 10, sẽ có thêm “các loại vaccine khác”, song ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tháng trước, ông Maduro tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên ở Venezuela tiêm vaccine Sputnik V của Nga để “làm gương” trong cuộc chiến chống Covid-19. 

Lô vaccine đầu tiên của Nga đã được đưa vào lưu hành từ 7/9. Tuy nhiên, một khảo sát trước đó cho thấy phần lớn bác sĩ Nga không muốn tiêm loại vaccine này. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]