Theo New York Post, hôm 18/10, hãng Pfizer đã công bố đoạn video về vaccine Covid-19 tiềm năng của mình, với khối lượng lớn thuốc đã ra khỏi dây chuyền.

Công ty cho biết đã sản xuất “hàng trăm nghìn liều” thuốc và chuẩn bị xin cấp phép khẩn cấp ở Mỹ vào tuần thứ 3 của tháng 11. Mục tiêu của hãng là xuất xưởng 100 triệu liều vào cuối năm nay.

CEO của Pfizer – ông Ben Osborn hé lộ thêm, công ty đang sản xuất một kho dự trữ khổng lồ vaccine tiềm năng ở Bỉ với ‘quy mô lớn’ và gọi đó là ‘điều cực kỳ thú vị’.

Pfizer dự kiến ​​sẽ công bố liệu vaccine có hoạt động hay không vào cuối tháng này, nhưng công ty vẫn phải chứng minh loại vaccine này là an toàn và có thể được sản xuất đúng cách để xin phép sử dụng khẩn cấp.

Thêm vào đó, ông Osborn cũng cho biết các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm chính của Pfizer ở Anh đã phát hiện ra loại thuốc có khả năng chữa khỏi hoàn toàn Covid-19, thay vì chỉ đơn thuần là một loại vaccine phòng bệnh.

Ông nói: “Hy vọng là về cơ bản chúng tôi đã sáng chế ra một loại thuốc có thể tiêu diệt virus và cuối cùng ngăn chặn nó làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh nhân”.

Huyền Thanh tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]