Theo SCMP, tại Hội nghị Công nghiệp Quốc phòng Hoa Kỳ – Đài Loan 2020 được tổ chức trực tuyến ngày 5/10 (giờ Mỹ), Thứ trưởng Quốc phòng Đài Loan Chang Guan-Chung gửi cho phía Mỹ danh sách những vũ khí mà hòn đảo xem là cấp bách để đảm bảo an ninh trước áp lực quân sự ngày càng tăng từ Bắc Kinh.

Theo Hội đồng Kinh doanh eo biển Đài Loan – đơn vị chủ trì hội nghị, các chủ đề được trao đổi tại cuộc họp bao gồm hợp tác quốc phòng Mỹ – Đài, tiến trình mua sắm quốc phòng, cũng như nhu cầu phòng vệ và an ninh của Đài Loan.

Ở một diễn biến khác, Reuters ngày 5/10 dẫn lời chủ tịch Lập pháp viện Đài Loan, ông Du Tích Khôn cho biết: Đài Loan hy vọng rằng, TT Trump sớm hồi phục để tiếp tục dẫn đầu thế giới tự do trong việc chống lại “các hành động sai trái” của chính quyền Trung Quốc.

Ông You Si-kun thêm rằng, ông rất sốc khi biết tin TT Trump bị bệnh và thay mặt cơ quan lập pháp cầu chúc ông khỏe mạnh.

Cho đến nay, mặc dù Hoa Kỳ cũng như hầu hết các quốc gia chưa chính thức công nhận chính phủ Đài Loan, nhưng Mỹ vẫn là nhà cung cấp vũ khí chính và là quốc gia ủng hộ Đài Loan mạnh mẽ nhất.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]