Theo Reuters, ngày 15/9, gần 20 nhóm hoạt động nhân quyền đã gửi thư lên Liên Hợp Quốc lên án tội ác chống lại loài người và diệt chủng đang diễn ra đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc – nơi có hơn 1 triệu người bị giam giữ trong các trại lao động cải tạo.

Trong 20 nhóm đó, Dự án Nhân quyền Duy Ngô Nhĩ và Tổ chức Giám sát Diệt chủng có trụ sở tại Hoa Kỳ trong thư đã kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc mở cuộc điều tra về cáo buộc này.

Các nhà hoạt động cũng bày tỏ sự thất vọng về bài phát biểu của Giám đốc nhân quyền Liên Hợp Quốc – bà Michelle Bachelet trước Hội đồng Nhân quyền và cho rằng Trung Quốc chưa bao giờ được đưa vào nghị quyết nhân quyền nào.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, Hoa Kỳ ngày càng có những động thái rõ ràng và cứng rắn hơn về vấn đề nhân quyền Tân Cương. Ngay hôm 14/9, Mỹ đã chính thức thông báo ngừng việc nhập khẩu bông, quần áo và các sản phẩm khác được sản xuất từ 5 thực thể xác định ở khu tự trị Tân Cương phía Tây Bắc Trung Quốc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]