Theo Euronews – ông Jean Castex sẽ tự cách ly do đã tiếp xúc với ông Christian Prudhomme vào hôm thứ 7 vừa qua. Người này là Giám đốc của Tour de France và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết, cả hai ông đều đeo khẩu trang mặt nạ trong suốt thời gian gặp mặt.

Hôm thứ 3 (8/9), ông Castex cho biết sẽ “áp dụng các quy tắc mà chính phủ đã quyết định” và đồng thời xét nghiệm virus Vũ Hán ngay.

Hiện tại, Bộ Y tế Pháp yêu cầu những người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 phải làm xét nghiệm 7 ngày sau lần tiếp xúc cuối với người đó. Nếu xét nghiệm âm tính, họ sẽ không cần phải tiếp tục cách ly đến hết 14 ngày.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Pháp, Bộ trưởng Y tế Pháp thừa nhận tình hình dịch bệnh đang rất đáng quan ngại, với số ca nhiễm mới trong một ngày liên tục ở mức cao. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm hiện ở mức 1.2, thấp hơn nhiều so với mức 3.2 – 3.4 vào thời điểm dịch mới bùng phát hồi đầu năm.

Hiện Pháp ghi nhận hơn 335,000 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó có hơn 30,000 người đã tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]