Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vạch ra một hệ thống ba cấp để áp đặt các hạn chế mới đối với các khu vực ở Anh có số lượng ca nhiễm virus gia tăng: trung bình, cao và rất cao.

Ông Johnson buộc phải hành động khẩn cấp bởi sự gia tăng báo động các trường hợp lây nhiễm mới trên khắp nước Anh. 

Theo SCMP, ngày 12/10, tại khu vực xung quanh thành phố Liverpool, Tây Bắc nước Anh, nơi Tổng thống Johnson tuyên bố mức độ rủi ro cao nhất, thì các quán rượu và phòng tập thể dục phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các thành viên của các hộ gia đình khác nhau ở các vùng này không còn được phép gặp nhau, dù trong nhà hay ngoài trời.

Ở các khu vực có mức cảnh báo cao thứ hai, lệnh cấm tụ họp cũng được áp dụng cho các khu vực trong nhà, nhưng các cuộc họp bên ngoài vẫn được phép.

Còn cảnh báo trung bình đã áp dụng cho hầu hết nước Anh, thì giới hạn số lượng người có thể gặp cùng một lúc là 6 người, và có lệnh giới nghiêm 10 giờ tối cho các quán rượu và nhà hàng.

Các chính phủ phát triển của Scotland, Wales và Bắc Ireland đặt ra các quy tắc y tế của riêng họ, và thường có các quy định thậm chí còn khắc nghiệt hơn so với Anh.

Hiện Anh ghi nhận tổng số hơn 617.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 42.800 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]