Ngày 3/9, ông Nigel Adams – Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, đã khẳng định lập trường của Anh đối với Biển Đông.

Ông tuyên bố trên Twitter rằng: “Hôm nay, tôi tái khẳng định cam kết của Vương quốc Anh đối với luật pháp quốc tế và đưa ra phân tích của chúng tôi về các vấn đề pháp lý ở Biển Đông. Tôi kêu gọi tất cả các bên giải quyết các tranh chấp của mình phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển”.

Ông Adams đính kèm tuyên bố này bằng một đoạn video dài gần 1 phút, trong đó ông phát biểu tại Nghị viện Anh: “Chúng tôi cảm thấy bất bình trước những báo cáo cho biết tình trạng quân sự hóa, cưỡng chế và hăm dọa ở Biển Đông”.

Ông cho biết, vào tháng 5, giới chức nước Anh “đã bày tỏ quan ngại” đối với Trung Quốc về các sự cố gần đây. Và kêu gọi các bên kiềm chế các hành động làm gia tăng căng thẳng.

Trang Save the Royal Navy đưa tin, khả năng nước Anh sẽ triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Biển Đông như một động thái răn đe tham vọng bá quyền của Trung Quốc.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]