Cơ quan y tế Pháp ngày 12/9 xác nhận, quốc gia này đã thêm hơn 10.500 ca viêm phổi Vũ Hán trong ngày. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới trong ngày của Pháp vượt quá 10.000 ca.

Trước tình hình trên, chính phủ Pháp buộc phải áp dụng thêm các biện pháp bổ sung từ ngày 11/9, bao gồm tái thiết lập lệnh phong tỏa được đưa ra từ đầu năm. Thủ tướng Pháp – ông Jean Castex cam kết, sẽ đẩy nhanh hoạt động xét nghiệm, cũng như siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình áo vàng lại tiếp tục nổ ra ở Paris và Toulouse sau một thời gian tạm lắng, do lệnh phong tỏa được áp đặt trên toàn quốc nhằm ngăn bệnh dịch lây lan. 

Cảnh sát Paris cho biết, đến cuối ngày 12/9, họ đã bắt giữ và thẩm vấn hơn 250 người biểu tình quá khích. Cảnh sát cũng kêu gọi người biểu tình tuân thủ các biện pháp phòng dịch ở Paris, một trong những nơi có nguy cơ Covid-19 bùng phát mạnh trở lại và việc đeo khẩu trang thành quy định bắt buộc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]