Đài CNN dẫn thông báo từ Viện Nghiên cứu y học Nigeria (NIMR) cho hay, các nhà khoa học ở Nigeria đã phát triển thành công bộ xét nghiệm Covid-19 rẻ và nhanh hơn so với các xét nghiệm PCR phổ biến hiện nay. Đây là một tin vui với Nigeria vì hiện nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu bộ xét nghiệm.

Theo đó, bộ xét nghiệm mới rẻ hơn so với các xét nghiệm PCR khác (loại phổ biến nhất) và có thể cho kết quả trong vòng chưa đầy 40 phút.

NIMR cho biết bộ xét nghiệm sẽ có giá chưa tới 25 USD và các mẫu xét nghiệm sẽ được phân tích bằng một thiết bị di động có thể vận hành dễ dàng bởi một nhân viên y tế tay nghề thấp và được đào tạo tối thiểu.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]