Tuyên bố được ông Dmitry Rogozin – người đứng đầu tập đoàn vũ trụ Nga Roscosmos đưa ra hôm 15/9, trong buổi họp báo tại triển lãm quốc tế về công nghiệp trực thăng HeliRussia 2020.

Ông nói: “Nga là quốc gia đầu tiên và duy nhất có thiết bị hạ cánh ở sao Kim. Tàu vũ trụ Nga đã thu thập thông tin về hành tinh này…”. “Chúng tôi đang thảo luận về việc tiếp tục khám phá sao Kim. Chúng tôi cho rằng sao Kim là một ‘hành tinh Nga’, vậy nên, chúng tôi không thể chậm trễ. Nhiều dự án về sứ mệnh sao Kim hiện đang nằm trong chương trình thăm dò không gian của chính phủ Nga giai đoạn 2021-2030.”

Theo Foxnews, tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi nhóm các nhà khoa học do Giáo sư Jane Greaves tại Đại học Cardiff, Mỹ dẫn đầu tiết lộ rằng, một loại khí trên Trái đất có tên là phosphine, một dấu hiệu về sự tồn tại sự sống, đã được phát hiện trên sao Kim.

Sao Kim hay Kim tinh, còn gọi là sao Thái Bạch, Thái Bạch Kim tinh, là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời. Hành tinh này có kích thước tương tự như Trái đất và được xem là hành tinh “láng giềng” của chúng ta, nhưng nó lại quay theo quỹ đạo ngược so với các hành tinh khác.

Thực tế, Liên Xô cũ là quốc gia đầu tiên hạ cánh thành công tàu vũ trụ lên sao Kim vào năm 1970. 

Bảo Trân 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]