Theo một nghiên cứu của Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc (CSIRO), virus Vũ Hán có thể tồn tại gần một tháng trên một số bề mặt như tiền và màn hình điện thoại di động.

Cụ thể, virus Vũ Hán có thể tồn tại “ổn định” trên các bề mặt trơn nhẵn như giấy, tiền, kính và thép. Nếu ở trong môi trường có nhiệt độ khoảng 20 độ C, virus này có thể sống sót tới 28 ngày, nhiều hơn 10 ngày so với thời gian sống sót của virus cúm thông thường.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy nhiệt độ mùa đông có thể sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của virus, từ đó khiến việc kiểm soát dịch bệnh trong giai đoạn này càng khó khăn hơn.

Hiện Úc ghi nhận tổng số hơn 27.200 ca nhiễm, trong đó có hơn 890 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]