Điện Kremlin hôm 30/9 cho biết, Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp – ông Emmanuel Macron kêu gọi, “ngừng bắn hoàn toàn” ở khu vực Nagorno-Karabakh và bắt đầu đối thoại, dù Armenia và Azerbaijan đều tuyên bố từ chối đàm phán.

Tổng thống Nga và Pháp bày tỏ sẽ sẵn sàng đưa ra tuyên bố thay mặt các đồng chủ tịch của nhóm Minsk, gồm Nga, Pháp và Mỹ, kêu gọi lập tức chấm dứt giao tranh và bắt đầu đối thoại, thông cáo cho biết.

Ngày 30/9, Còi báo động vang lên sau hai tiếng nổ giữa đêm tại thủ phủ Stepanakert của vùng ly khai Nagorno-Karabakh. Dân địa phương cho biết thành phố bị máy bay không người lái (UAV) tấn công. Đèn đường bị tắt khiến các con phố tối om dù một số cửa hàng vẫn được mở. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]