Giám đốc Viện Gamaleya của Nga, ông Alexander Gintsburg ngày 2/10 bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ, khuyên các quan chức chính quyền TT Trump tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V mà họ phát triển, sau khi biết tin Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19.

Ông Alexander đã khuyên các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump liên lạc với Nga để được tiêm vaccine Sputnik V. Ông nói: “Tôi nghĩ nếu họ chính thức mở lời với giới chức Nga, chúng tôi có thể giúp họ”.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân Nga đã chúc ông Trump khỏe mạnh. Một số người thậm chí còn đề cập tới việc khuyên ông Trump dùng vaccine của Nga để trị bệnh. Tuy nhiên, thông thường người ta chỉ tiêm vaccine trước khi mắc bệnh để ngừa bệnh.

Cùng ngày, TT Nga Vladimir Putin đã chúc TT Trump hồi phục nhanh chóng. “Tôi chắc chắn rằng sức sống vốn có, tinh thần tốt và sự lạc quan của ngài sẽ giúp ngài đương đầu với con virus nguy hiểm này”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]