Theo một số báo cáo, các khu vực của Mexico đã hết giấy chứng tử khi số người tử vong do virus corona ở nước này tiếp tục tăng cao. Theo Tạp chí phố Wall, tang lễ ở nhiều nơi nước này đang bị trì hoãn vì thiếu giấy chứng tử.

Các quan chức y tế cho biết, Bang Baja California, Bang Mexico và thành phố Mexico đã bắt đầu hết giấy chứng tử cách đây 2 tuần. Họ cho biết đang tiến hành in và phân phối 1 triệu giấy chứng tử mới. Điều phối viên các dịch vụ y tế của Bang Mexico, cho biết: “Tôi nhận được các cuộc gọi từ các bác sĩ gần như hàng ngày hỏi cung cấp thêm giấy chứng tử. Chúng ta đang trải qua một thời kỳ khan hiếm lớn”.

Mexico đã phải chịu mức độ thiệt mạng do Covid-19 cao thứ 4 trên thế giới. Hiện tổng số ca nhiễm là hơn 634.000 người, trong đó có hơn 67.500 ca tử vong. Một báo cáo cho biết, con số tử vong này có thể thấp hơn con số người chết thực tế. 

Các số liệu mới của chính phủ cho thấy số người tử vong ở Mexico từ tháng 3 đến tháng 8 do mọi nguyên nhân là hơn 122.700 người, nhiều hơn so với các năm trước.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]