Theo tờ The Guardian, một cuộc khảo sát mới đã cho thấy hơn 1.000 bác sĩ dự định rời bỏ Hệ thống Y tế quốc gia vì bất bình với cách xử lý đại dịch viêm phổi Vũ Hán của chính phủ và thất vọng về mức lương mà họ được hưởng. 

<em>Hàng nghìn nhân viên y tế Anh đã biểu tình để phản đối việc không được tăng lương. (Ảnh chụp màn hình video)</em>
Hàng nghìn nhân viên y tế Anh đã biểu tình để phản đối việc không được tăng lương. (Ảnh chụp màn hình video)

Các bác sĩ cho biết họ có ý định chuyển ra nước ngoài, nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện tư nhân hoặc chuyển về làm việc tại địa phương.

Theo khảo sát, 74% nói lý do không được tăng lương đã dẫn đến quyết định của họ. Các yếu tố chính khác được đề cập đến là thiếu trang thiết bị bảo hộ cá nhân, bác sĩ không được phát ngôn công khai, chính phủ không thực hiện lời hứa…

Ngay từ khi mới bùng phát dịch, các nhân viên y tế Anh đã chỉ trích chính phủ vì tình trạng thiếu hụt phương tiện bảo hộ y tế. Hồi đầu tháng 8, hàng nghìn nhân viên y tế Anh đã biểu tình để phản đối việc không được tăng lương.

Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Vương quốc Anh gọi đây là ‘một bản cáo trạng gây sốc về việc chính phủ Anh đã không coi trọng các bác sĩ’.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]