Thông báo của Giải bóng đá ngoại hạng Anh – Premier League hôm 3/9 cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng 490 triệu bảng với nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến PPTV của Trung Quốc, và việc chấm dứt này có hiệu lực ngay lập tức.

Truyền thông Anh đưa tin, tháng trước, Premier League cáo buộc PPTV phải trả khoảng 160 triệu bảng phí phát sóng cho giải đấu, nhưng khoản tiền này đã bị khất nợ trong 6 tháng. Premier League cho rằng đối tác đã vi phạm hợp đồng.

PPTV là đối tác nước ngoài lớn nhất của Premier League. Công ty này nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch viêm phổi Vũ Hán đã khiến họ phải hoãn khoản thanh toán vào đầu năm nay. 

Nhưng theo tờ Independent của Anh, một số người tin rằng việc phía Trung Quốc không thanh toán có thể là do căng thẳng leo thang trong quan hệ Trung-Anh. Trung Quốc đã bị cáo buộc che giấu dịch bệnh và thực thi “Luật An ninh Quốc gia” tại Hồng Kông.

Chính phủ của Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson ngày 14/7 cũng đã chính thức thông báo sẽ cấm hoàn toàn Huawei tham gia vào các dự án 5G của nước này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]