EU đóng góp 400 triệu euro cho sáng kiến vaccine Covid-19 do WHO đứng đầu
Ủy ban châu Âu ( EU) cho biết vào ngày 31/8 rằng, sẽ đóng góp 400 triệu euro (tương đương với 476 triệu USD) cho một sáng kiến do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu để cùng nhau hợp tác mua vaccine trong tương lai.
Sáng kiến này mang tên COVAX nhằm mục đích mua 2 tỷ liều vaccine Covid-19 tiềm năng và cung cấp cho tất cả các quốc gia trên thế giới vào cuối năm 2021.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu – bà Ursula von der Leyen cho biết, việc hợp tác mua vaccine của khối là “vì lợi ích của các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình”. Cho đến nay đã có ít nhất 172 quốc gia bày tỏ mong muốn tham gia sáng kiến COVAX, trong đó có 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
“Các điều khoản và điều kiện chi tiết cho sự tham gia và đóng góp của EU sẽ được đưa ra trong những ngày tới và tuần tới”, Ủy ban châu Âu cho biết.
Hoàng Kiên tổng hợp
CHUYÊN ĐỀ: Liên minh châu Âu Vaccine phòng Covid-19 WHO
Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.
Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.
Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]