Hôm 5/9, chính phủ Đức thông báo sẽ phân bổ 4 tỷ euro (tương đương với hơn 4,73 tỷ USD) để tăng cường hệ thống y tế công trong 6 năm tới. Số tiền này sẽ được đầu tư vào việc tuyển dụng thêm nhân viên, chương trình số hóa và phát triển các hệ thống bền vững.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức – ông Jens Spahn cho biết, động thái này sẽ tạo ra ít nhất 1.500 việc làm mới vào cuối năm 2021. Theo bộ trưởng, mục tiêu của Đức là có ít nhất 5.000 bác sĩ mới, nhân viên có trình độ và nhân viên hành chính trong lĩnh vực y tế công vào cuối năm 2022.

Theo đó, hơn 3 tỷ euro sẽ được phân bổ cho các hạng mục trên, 800 triệu euro sẽ được đầu tư vào chương trình số hóa để phát triển hệ thống liên thông cho các cơ sở y tế. Khoảng 50 triệu euro sẽ được chi cho các thiết bị đặc biệt tại những cảng biển và sân bay quốc tế trên toàn nước Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã khen ngợi các nhân viên y tế trong một video hôm thứ Bảy (5/9) và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường các dịch vụ công trong dài hạn.

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]