Người châu Âu hiện tại chủ động áp dụng những kinh nghiệm mà họ thu được ở giai đoạn đầu của đại dịch như đeo khẩu trang, thực hành giãn cách xã hội, tích cực xét nghiệm và truy vết nguồn lây, đồng thời đối phó các cụm dịch nhanh chóng và cục bộ.

Tình trạng phong tỏa quốc gia hồi đầu năm để chống dịch đã làm tê liệt cả châu Âu và hủy hoại nền kinh tế, khiến các nhà quản lý phải thay đổi chiến thuật.

Ông Emmanuel André – nhà virus học hàng đầu của chính phủ Bỉ, nhấn mạnh: “Không thể ngăn virus… Việc chúng ta cần làm là duy trì trạng thái cân bằng và chúng ta chỉ có sẵn một số ít công cụ để thực hiện điều đó”. Ông cũng thêm rằng: “Người dân đều đã mệt mỏi. Họ không muốn chiến đấu thêm nữa”.

Một chuyên gia dịch tễ cho biết: “Thách thức hiện nay đối với chính phủ là tìm ra điểm cân bằng giữa nhiệm vụ phục hồi kinh tế và bảo vệ sức khỏe người dân. Đây thực sự không phải nhiệm vụ dễ dàng”.

Người dân cần phải thấy an tâm để quay trở lại công việc nhưng vẫn cần phải có ý thức phòng ngừa dịch bệnh.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]