Theo The Guardian, cảnh sát nước Anh đang đối phó với việc hàng nghìn khách du lịch từ nước ngoài trở về có nguy cơ vi phạm quy định cách ly.

Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. (Ảnh: Alberto Pezzali / AP qua The Epoch Times)
Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. (Ảnh: Alberto Pezzali / AP qua The Epoch Times)

Thời gian tự cách ly 14 ngày là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ khách du lịch nào về tới Anh, chỉ ngoại trừ một vài quốc gia cụ thể. Nhưng danh sách các quốc gia thuộc diện miễn cách ly này đối với mỗi vùng của nước Anh lại khác nhau. Việc này dẫn đến sự nhầm lẫn về các yêu cầu kiểm dịch áp dụng cho mỗi du khách.

Hiện nước Anh ghi nhận hơn 342.000 ca nhiễm Covid-19 với hơn 41.500 ca tử vong. Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Thành viên cố vấn khoa học của chính phủ Anh cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm mà nguy cơ lây lan Covid-19 trên diện rộng có thể tăng trở lại”. Và cảnh báo rằng, nếu người dân không tuân thủ quy tắc kiểm dịch thì nhiều nơi ở Anh có thể lại bị phong tỏa. Cảnh sát Anh nói sẽ phạt những ai không thực hiện cách ly.

Tuần trước, hàng nghìn người Anh đã tập trung ở quảng trường Trafalgar ở thủ đô London để biểu tình, phản đối các biện pháp cách ly của chính phủ. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]