Tờ Taiwan News dẫn tin từ Bloomberg cho biết, vào ngày 1/9, trong một cuộc họp video, các bộ trưởng thương mại của Nhật Bản, Úc và Ấn Độ đã kêu gọi một sáng kiến ​​tăng cường chuỗi cung ứng trong cuộc họp video vào thứ 3, ngày 1/9.

Các Bộ trưởng cũng kêu gọi các bên quan tâm khác tham gia sáng kiến, dự kiến ​​sẽ khởi động vào cuối năm 2020.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh quan hệ của ba nước với Trung Quốc đang chịu căng thẳng gia tăng về tranh chấp lãnh thổ, thương mại và nguồn gốc của đại dịch Covid-19 ở Vũ Hán.

Nhật Bản, Úc và Ấn Độ cũng là 3 thành viên trong “Tứ giác kim cương” với Hoa kỳ, hay còn gọi là Đối thoại An ninh “Bốn bên”- một khuôn khổ không quá chặt chẽ, thường tập trung đàm luận về vấn đề an ninh quốc gia. Washington coi nhóm này là cơ sở cho một mạng lưới an ninh rộng lớn hơn – một mạng lưới châu Á Thái Bình Dương, tương đương với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bảo Tín tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]