Theo Japantimes, cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện 748 trường hợp sở hữu, làm giả và vi phạm những điều khác liên quan đến thẻ thường trú trong năm 2019.

Các nhóm hoạt động phạm pháp này do người Trung Quốc đang ở Trung Quốc cầm đầu và điều hành. Các thường trú giả được rao bán trên mạng xã hội cho những người nước ngoài muốn ở lại Nhật làm việc sau khi hết hạn thị thực. 

Hồi tháng 7/2020, 2 người Trung Quốc đã bị bắt tại TP. Kawaguchi, tỉnh Saitama, Nhật Bản vì làm giả thẻ thường trú cho một người Việt Nam hết hạn thị thực. Cảnh sát phát hiện trong máy tính của những người này dữ liệu liên quan đến 1.800 giấy tờ giả mạo, bao gồm thẻ thường trú, bằng lái xe và sổ hưu.

Trong tháng 8/2020, cảnh sát Nhật cũng bắt 2 phụ nữ thuộc nhóm trên nghi làm giả giấy tờ cho một người đàn ông Việt Nam. 2 người này thừa nhận bắt đầu làm giả giấy tờ sau khi mất thu nhập do Covid-19.

Mộc Nhu 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]