Theo Reuters, thành phố Melbourne thuộc bang Victoria của Úc sẽ kết thúc đợt phong tỏa dài 112 ngày sau khi không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới kể từ tháng 7.

Học sinh thực hiện các yêu cầu vệ sinh tại trường Tiểu học Lysterfield ngày 26 tháng 5 năm 2020 ở Melbourne, Úc. (Ảnh Daniel Pockett / Getty)
Học sinh thực hiện các yêu cầu vệ sinh tại trường Tiểu học Lysterfield ngày 26 tháng 5 năm 2020 ở Melbourne, Úc. (Ảnh Daniel Pockett / Getty)

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết trong thông cáo hôm 26/10: “Không ca nhiễm nào. Lần cuối cùng bang Victoria ghi nhận không có ca nhiễm là ngày 9/6, cách đây 139 ngày. Điều đáng kinh ngạc hơn là chúng ta không ghi nhận ca nhiễm mới nào sau một chiến dịch xét nghiệm khổng lồ. Các nỗ lực đã giúp chúng tôi tự tin rằng bang đã chiến thắng virus. Đó là lý do tôi có thể xác nhận Melbourne sẽ kết thúc phong tỏa”.

Lệnh phong tỏa đã gây nhiều tranh cãi tại Melbourne và dẫn tới một số cuộc biểu tình nhỏ. Một số chủ doanh nghiệp gần đây kêu gọi nới lỏng hạn chế, trong khi nhiều người vẫn ủng hộ cách tiếp cận thận trọng của giới chức. Úc hiện ghi nhận khoảng 27.500 ca nhiễm Covid-19 trên tổng số hơn 25 triệu dân. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]