Vào đêm Giao thừa (11/02), một vụ thảm sát diệt môn đã xảy ra tại thị trấn Bảo Thái, huyện Bình Ấp, tỉnh Sơn Đông. Một người họ Lưu là người địa phương, đã ra tay tàn nhẫn giết chết 6 người trong cùng một gia đình người nợ tiền họ Lâm, chỉ vì khoản nợ 6,000 NDT. Sau đó, Lưu vì sợ tội đã tự sát.

Thảm sát gia đình ở Sơn Đông
Chỉ có 6,000 NDT mà giết 6 mạng người! Thật là đau xót! “Đây đúng là thảm kịch! Chỉ cần đạo đức, thành thật và lòng tin còn tồn tại, thì thảm kịch sẽ giảm nhiều! Bây giờ đạo đức và văn minh tinh thần của con người ngày càng sa đọa. (Ảnh: Pixabay)

Ngày 11/02, cảnh sát địa phương cho biết 5 người trong gia đình người họ Lâm, ở thôn Đồng Thái, khu Bình Ấp, huyện Bình Ấp đã tử vong tại chỗ, một người tử vong trên đường đi cấp cứu do vết thương quá nặng. Nghi phạm họ Lưu (nam, 45 tuổi, ngụ tại thị trấn Bảo Thái, huyện Bình Ấp), đã tự sát chết cùng ngày.

Theo bản tin nóng của “Báo đô thị Sở Thiên”, người bị hại họ Lâm năm nay 56 tuổi, cùng bị hại còn có vợ, con trai, con dâu, cháu trai và cháu gái của ông. Trong số các nạn nhân, có cháu gái 11 tuổi và cháu trai mới 4 tuổi.

Theo báo cáo, hai vợ chồng ông Lâm làm nông tại nhà, trong khi con trai và con dâu của họ kinh doanh đá ở Giang Tô. Khoảng 1 giờ sáng ngày 10/02, đôi vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ về tới nhà để đón Tết cùng bố mẹ.

“Một người bán trứng đi ngang qua nhà họ, vừa vào cửa nhìn, thì thấy bà già nằm ngửa ngay cửa, đã chết rồi”. Một người dân trong thôn cho biết, hôm nay là 30 Tết, nhà nào cũng đốt pháo, chỉ có gia đình ông Lâm là không có động tĩnh gì.

Một người biết chuyện ở Bình Ấp tiết lộ, nguyên nhân dẫn đến bi kịch này là vì ông Lâm  nợ hung thủ 6,000 NDT, kéo dài mãi không trả, khiến người họ Lưu kia rất tức giận, giận quá mất khôn nên đã xuống tay giết cả nhà ông Lâm. Sau khi giết xong người này đã về nhà rồi tự sát.

Theo thông tin của Tencent.com, một người biết chuyện ở trong thôn tiết lộ rằng, vào ngày xảy ra vụ án, Lưu dường như đã lên kế hoạch, còn gia đình nạn nhân thì không hề chuẩn bị đề phòng.

Theo suy luận, Lưu tay cầm hung khí vào phòng của nạn nhân ở tầng một, từ cửa phòng đầu tiên tiến vào phòng trong và bất ngờ tấn công con trai của hai ông bà già, sau đó nhanh chóng xông vào bếp giết chết hai ông bà già khi họ đang nấu ăn, rồi đến lượt con dâu chạy từ tầng hai xuống do nghe thấy tiếng động, và hai cháu mắc kẹt ở gầm cầu thang, hắn đã ra tay với người con dâu đang trong nỗi kinh hoàng và cuối cùng giết chết hai cháu bé.

Theo lời kể, người con dâu dựa vào góc tường, quỳ hai gối dưới đất, vẻ mặt rất đau đớn, có vẻ như trước khi chết đã cầu xin sự thương xót, có lẽ là cầu xin Lưu tha cho mình và hai con.

Sau đó Lưu trở về nhà mình, dặn dò người thân trong gia đình lo hậu sự, sau đó đến khấu tạ trước bài vị của tổ tiên và cuối cùng một mình đi lên lầu tự sát.

Cha Lưu nhìn thi thể con trai mình, vừa khóc vừa nói với dân làng, nếu biết con mình làm vậy thì chắc chắn sẽ ngăn cản, gia đình chỉ cảm thấy mấy ngày nay Lưu ít nói hơn và chưa bao giờ nghe thấy anh ta nói bất cứ điều gì độc ác cả.

Vào ngày 12/02, người dân ở thị trấn Bảo Thái nói với tờ “Nhật báo thương mại Trung Quốc” rằng một số dân làng đã gọi Lưu là “kẻ tàn nhẫn”, và hai nhà có tranh chấp nợ nần, “Đúng là có người nợ tiền thật”.

“Chúng tôi thực sự không thể hiểu được tại sao gia đình này lại bị giết. Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói rằng gia đình họ có hận thù với ai, giết cả nhà người ta, như thế phải là có hận thù ghê gớm lắm!” người dân đứng xem ở hiện trường lúc đó nói.

Liên quan đến bi kịch này, cư dân mạng Trung Quốc đại lục bình luận: “Nợ tiền thì phải trả, đó là đạo lý rồi. Nhưng mà cực đoan như vậy, thật là kinh khủng.” “Chỉ có 6,000 NDT mà giết 6 mạng người! thật là đau xót!” “đứa trẻ nhỏ tuổi như vậy mà cũng có thể ra tay được”, thật quá là tàn nhẫn và hiếm có trên đời.” “Đây đúng là thảm kịch! Chỉ cần đạo đức, thành thật và lòng tin còn tồn tại, thì thảm kịch sẽ giảm nhiều! Bây giờ đạo đức và sự ước thúc tinh thần của con người ngày càng giảm!” “Xã hội này đã trở nên bệnh hoạn rồi.”

Xu Menger thực hiện
Sương Sương biên dịch

Xem thêm: