Tỉnh Thái Bình vừa ra Thông báo khẩn số 01, tìm người đã đến cụm đền Tiên La (xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), nơi BN2913 từng đến.

Thông báo nêu rõ: Tất cả mọi công dân đã đến cụm đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong thời từ 7h đến 10h ngày 25/4/2021, cần  liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Đồng thời thực hiện khai báo y tế tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn và cài đặt Bluezone tại địa chỉ: https:bluezone.gov.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Thái Bình ra thông báo khẩn
Thông báo khẩn của tỉnh Thái Bình. (Nguồn: VGP)

Riêng các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Hưng Hà đã thực hiện đóng cửa từ 12h ngày 30/4.

Theo thông tin trên trang Báo Chính Phủ, trước đó, ngày 30/4, Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm BN2913 tại tỉnh Hưng Yên là bệnh nhân nữ (58 tuổi, trú tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, bà nội của BN2912). BN2913 thường xuyên tiếp xúc gần với BN2912. BN2912 ghi nhận tại Hưng Yên là bệnh nhi nữ (2 tuổi, trú tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, là F1 của BN2899).

Ngày 29/4, BN2912 và BN2913 có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện cả 2 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi có thông tin BN2913 từng đến cụm đền Tiên La (xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà), ngành chức năng của tỉnh Thái Bình đã truy vết, ghi nhận 110 trường hợp liên quan, lấy mẫu bệnh phẩm và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình đang theo dõi cách ly 11 trường hợp F1 có liên quan tới BN2897 tại Khánh Hòa, BN2899 tại Hà Nam và BN2911 tại Hà Nội.

Đồng thời, tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình còn 229 trường hợp, trong đó, 228 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, giới chức tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K, ghi nhật ký khách hàng; nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh; người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa phương; hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang, đám giỗ, liên hoan, sinh nhật; kịp thời thông báo về các trường hợp trở về địa phương có dịch, người nhập cảnh trái phép.

Dương Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]