Từ 12h trưa nay ngày 6/5, Thái Bình sẽ triển khai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng.

Thông tin trên được ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cho biết vào sáng cùng ngày. Theo đó, người dân trong tỉnh không được tập trung quá 20 người nơi công cộng.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình cũng tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại tỉnh, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa, hàng thiết yếu; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí.

Như đã đưa tin trước đó, 5 trường hợp dương tính với Covid-19 mà tỉnh Thái Bình mới ghi nhận được tại một số địa phương trong tỉnh gồm: huyện Thái Thụy (3 trường hợp), huyện Kiến Xương (1 trường hợp) và huyện Vũ Thư (1 trường hợp).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tất cả các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân).

Hiện ngành y tế tỉnh Thái Bình đang truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các ca dương tính này. Đồng thời, tất cả học sinh trong tỉnh được thông báo ở nhà, không tới trường cho đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế Thái Bình đánh giá, đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Hiện, khu vực gia đình các bệnh nhân được phun khử khuẩn, riêng thôn có ca nhiễm tại huyện Kiến Xương được lập chốt để kiểm soát người ra vào địa phương.

Trường Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]