Sáng 6/5, lãnh đạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 ở xã Bình Minh. Người này từng chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch xã Bình Minh (huyện Kiến Xương) cho hay, trường hợp dương tính với Covid-19 trên là anh N.T.A (sinh năm 1987).

Ngày 21/4, anh A. chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Đến ngày 4/5, anh này bắt xe về quê.

Đêm 6/5, sau khi nhận thông tin anh N.T.A có kết quả xét nghiệm dương tính, giới chức đã khoanh vùng thôn Hưng Đạo, thành lập các chốt để kiểm soát người ra, vào thôn; đồng thời tiếp tục thực hiện các khuyến cáo cho người dân phòng dịch.

Hiện, cơ quan chức năng truy vết được 8 F1, 13 F2 liên quan tới bệnh nhân A..

8 tỉnh/thành có người liên quan chùm ca bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo nhanh về việc điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh).

Theo báo cáo, kết quả sơ bộ đến thời điểm hiện tại ghi nhận ít nhất 14 ca dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đó, 9 trường hợp tại 8 tỉnh/thành gồm: Hà Nội (1 ca là điều dưỡng tại khoa Hồi sức tích cực); Quảng Ninh (1 ca); Hưng Yên (2 ca); Phú Thọ (1 ca); Bắc Ninh (1 ca); Bắc Giang (1 ca); Hải Dương (1 ca); Thái Bình (1 ca). Phân nhóm đối tượng gồm 1 nhân viên y tế và 8 bệnh nhân, người nhà.

Trước đó, Bệnh viện đã tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở, đóng cửa bệnh viện từ 8h ngày 5/5.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ 5/5. Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh danh sách bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày kể từ ngày (20/4) để truy vết, xử lý theo quy định.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]